Thực hiện theo 8 bước sau để có một ngôi nhà sạch sẽ trong tích tắc

Nếu bạn coi việc dọn dẹp nhà cửa như nhặt đồ chơi của con bạn, dọn bát kem đêm qua khỏi bàn cà phê hoặc giúp chiếc áo thể dục bẩn của chồng bạn tìm đường đến cản trở, bạn không cô đơn. Hầu hết mọi người không cho nhà của họ làm sạch sâu thường xuyên như thường lệ. Lý do số 1 chúng ta bỏ bê tổ của chúng ta là gì? Thiếu thời gian.

Nhưng bạn có thể dọn dẹp nhà của bạn như một chuyên gia trong thời gian ít hơn bạn nghĩ. Thực hiện theo các bước nhanh chóng, dễ dàng này với đầy đủ các bí mật từ các ưu điểm để có được một ngôi nhà không tì vết.

 1. Làm cho thời gian.
  Khi thực hiện đúng, dọn dẹp nhà của bạn không mất tất cả các ngày cuối tuần. Tuy nhiên, bạn cần phải dành ra một khoảng thời gian thích hợp để hoàn thành công việc. Tìm ra một ngày và thời gian khi bạn sẽ có một vài giờ để cống hiến, xem xét kích thước của ngôi nhà của bạn. Sau khi bạn làm sạch sâu một hoặc hai lần, bạn sẽ biết chính xác thời gian cần thiết.
 2. Cam kết hoàn thành công việc.
  Phần quan trọng nhất của việc làm sạch nhà hiệu quả là sự tập trung. Mặc dù người quản gia chuyên nghiệp trung bình tập trung vào tia laser để hoàn thành công việc nhanh chóng, nhưng chúng ta dễ bị phân tâm bởi đống tạp chí mà bạn không bao giờ có thể đọc được. Để tránh trả lời email hoặc cuộn qua dòng thời gian phương tiện truyền thông xã hội của bạn, hãy đặt điện thoại của bạn đi. Sau đó, mặc một số quần áo thoải mái mà bạn không ngại bẩn. Hãy nhớ rằng một số sản phẩm có chứa chất tẩy, có thể làm mất màu áo phông yêu thích của bạn. Nếu bạn đang sử dụng các sản phẩm khắc nghiệt, hãy đeo găng tay. Cuối cùng, hãy bật một chút âm nhạc để thư giãn hoặc nâng bạn lên bất cứ điều gì giúp bạn hoàn thành công việc.
 3. Có kế hoạch.
  Thay vì dọn dẹp theo thứ tự mà mọi thứ nghĩ đến, những người quản gia chuyên nghiệp luôn có kế hoạch. Bắt đầu bằng cách cho cả nhà một lần nữa. Về phòng, nhặt đồ bừa bộn. Tiếp theo, lột những chiếc khăn trải giường của họ, lấy khăn và chiếu ra khỏi phòng tắm và lấy những thứ ném ra khỏi chiếc ghế dài. Đặt những đồ có thể giặt này, bao gồm đồ giặt bẩn và thảm có thể giặt được, trong phòng giặt hoặc khu vực của bạn để giặt sau đó. Bạn muốn có được bề mặt và sàn nhà của bạn càng trần càng tốt.
 4. Làm sạch phòng khó khăn nhất trước.
  Sau khi bạn đã cho cả nhà một lần nữa, các chuyên gia khuyên bạn nên dọn phòng từng phòng, bắt đầu với những không gian khó khăn và tốn thời gian nhất trước tiên. Đối với hầu hết chúng ta, đó là nhà bếp và phòng tắm. Xử lý các không gian đáng sợ nhất khi bắt đầu có nghĩa là bạn sẽ không hết hơi trước khi bạn đến với rèm tắm ẩm ướt hoặc bếp lò dính dầu mỡ. Thêm vào đó, làm cho giường sẽ cảm thấy hết sức sang trọng so với chà gạch phòng tắm.
 5. Đi theo thứ tự.
  Trong mỗi phòng, hãy tiếp cận từ trên xuống dưới, từ trái sang phải. Bắt đầu bằng cách phủ bụi đồ đạc trần và rèm. Tiếp theo, lau bề mặt cao. Sàn nhà được rửa hoặc hút bụi cuối cùng. Vũ đạo đặc biệt này đảm bảo bạn không vô tình làm bẩn một không gian bạn vừa dọn dẹp hoặc bỏ bê bất kỳ góc nào. Trong mỗi phòng, nếu có một sản phẩm cần ngồi, hãy áp dụng sản phẩm đó trước để có thời gian thực hiện phép thuật của mình. Một sai lầm bạn có thể mắc phải là không đọc hướng dẫn sản phẩm làm sạch. Thực hiện theo các hướng dẫn để nguồn cung cấp có thể làm công việc tốt nhất của họ.
 6. Sử dụng đúng nguồn cung cấp.
  Chắc chắn, trong một tình huống khó khăn, hầu hết chúng ta đã sử dụng chất tẩy rửa cửa sổ trên mặt bàn và quầy xịt vào gương, để lại cho chúng một mớ hỗn độn. Trong khi một số sản phẩm là đa chức năng, những sản phẩm khác là cụ thể. Đầu tư vào các nguồn cung cấp phù hợp và có trong tay. Hầu hết các chuyên gia giữ cho tất cả được tổ chức trong một caddy hoặc vành đai công cụ tiện dụng. Đối với các cửa sổ có độ sáng không có vệt, các chuyên gia khuyên bạn nên mua một loại mực chuyên nghiệp. Thay phiên, một chất tẩy kính chất lượng và một miếng vải sợi nhỏ sẽ hoàn thành công việc nhỏ. Một khăn lau lông chất lượng cao đáng giá hơn vài đô la nó có thể có giá.
 7. Đừng giảm giá sản phẩm tự nhiên.
  Nếu bạn lo lắng về các hóa chất được tìm thấy trong hầu hết các dụng cụ vệ sinh mua tại cửa hàng hoặc nếu bạn không có thời gian và muốn tiết kiệm cho mình một chuyến đi đến cửa hàng, có rất nhiều lựa chọn thay thế tự nhiên mà bạn có thể có trong nhà. Ví dụ, bạn có thể sử dụng giấm trắng trên sàn bề mặt cứng hoặc chạy nửa quả chanh trong thùng rác để loại bỏ mùi không mong muốn. Thay thế chất tẩy rửa lò khắc nghiệt và lựa chọn cho baking soda thay thế. Và dầu khoáng hoạt động kỳ diệu trên thép không gỉ.
 8. Làm cho nó tỏa sáng.
  Không có gì thỏa mãn hơn một sàn bóng. Sau khi tất cả các phòng đều rõ ràng, quét và lau tất cả các bề mặt sàn cứng, sử dụng chất tẩy rửa đặc biệt cho sàn gỗ. Nếu bạn có thảm khu vực hoặc thảm, hãy cho chúng một khoảng chân không. Khi các bề mặt cứng khô, thay thế các tấm thảm. Đặt khăn tươi trong phòng tắm. Dọn dẹp giường.

Cách tốt nhất để đảm bảo bạn sẽ duy trì không gian sạch sẽ của mình là tận hưởng nó. Khi bạn đã hoàn tất, hãy thắp một vài ngọn nến, phun nước hoa trong phòng hoặc mang theo một vài bông hoa tươi và làm những gì bạn làm để biến ngôi nhà của bạn thành một ngôi nhà.

Dưới đây là một số danh sách kiểm tra công việc phổ biến cho các khu vực thử thách nhất trong nhà của bạn:

Phòng tắm

Đón tắm

Xóa quầy

Loại bỏ các sản phẩm từ bên trong khu vực tắm và bồn tắm

Áp dụng gạch và vữa làm sạch vòi sen và bồn tắm

Áp dụng chất tẩy rửa vào bên trong nhà vệ sinh

Tổ chức tủ thuốc và các tủ khác

Dọn dẹp bên ngoài nhà vệ sinh

Làm sạch gương

Lau / rửa sạch hơn khi cần thiết

Thay thế sản phẩm trong khu vực vòi hoa sen và bồn tắm (quăng nếu trống)

Phòng ngủ

Dải và giặt khăn

Lau sạch đồ đạc

Dọn dẹp dưới giường

Thay thế khăn trải giường

Phòng khách và ăn uống

Rèm bụi và / hoặc quạt trần

Làm sạch tất cả các bề mặt

Ghế chân không

Đồ nội thất bằng gỗ sáp

Phòng bếp

Nạp bát đĩa vào máy rửa chén và / hoặc rửa tay

Loại bỏ rác và tái chế

Ngâm đầu đốt bếp, chảo nhỏ giọt và núm

Xóa quầy

Lau sạch quầy và tủ

Lau sạch các thiết bị

Trả lại các mảnh đầu đốt có thể tháo rời vào bếp

Làm sạch bên trong lò vi sóng

Làm sạch bên trong bồn rửa

Làm sạch bên trong tủ lạnh

xem thêm: dịch vụ giặt thảm tại nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published.