Hướng dẫn may ba lô hay nhất

Làm một ba lô dây rút lót! Dự án dễ dàng này là hoàn hảo cho người mới bắt đầu. Chăn bông trọng lượng là những gì tôi sử dụng. Bạn cũng có thể thử một cái gì đó nặng hơn cho ngoại thất.

Khi tôi lần đầu tiên phác thảo những chiếc ba lô dây rút này trong cuốn sổ nhỏ của mình, tôi muốn thiết kế chúng hoàn toàn bằng vải. Bởi vì đôi khi tôi thực sự muốn làm một cái gì đó mà không cần đến cửa hàng cho các khái niệm đặc biệt. Các vỏ, vòng và dây rút đều được làm bằng vải. Tất nhiên bạn có thể thay thế ruy băng, băng twill hoặc grommets cho các vòng lặp. Và bạn luôn có thể sử dụng các đường viền thiên vị được khâu lại với nhau, ruy băng hoặc dây thừng cho các dây rút. Nhưng nếu bạn có nhiều vải trong kho của mình (như tôi), có lẽ bạn cũng sẽ đánh giá cao một dự án toàn vải.

mẫu may ba lô miễn phí
Và bạn không thích một dự án mà bạn có thể may cho bé trai hay bé gái? Tôi đã làm ba lô cho con trai tôi từ Sports Fan bằng Blend Vải. Ba lô nữ tính được may từ The Makers, cũng từ Blend Cloth. Yêu cầu cửa hàng chăn địa phương của bạn mang chúng, hoặc tìm chúng trong các cửa hàng trực tuyến của các nhà tài trợ trang web ngọt ngào của chúng tôi.

gần

Một điều tuyệt vời nữa của dự án này là bạn có thể may ba lô từ tất cả một loại vải, hoặc sử dụng 4 loại vải trở lên như tôi đã làm.

Bạn sẽ cần khoảng 1/2 yard cho ngoại thất, 1/2 yard cho lớp lót và 1/4 yard cho các ngăn kéo. Vì vậy, hãy bắt đầu hướng dẫn may dễ dàng …

Cắt
Từ phối vải, cắt:

2 hình chữ nhật bên ngoài 17 ” x 15 ”

2 hình chữ nhật lót 17 ” x 15 ”

2 hình chữ nhật vỏ 3 ” x 14 ”

Hình vuông 2 vòng 3 ” x 3 ”

3 dải cho các ngăn kéo, mỗi dải vải rộng 2 ” (42-44 ”)

May
Nhấn một nửa 1/4 ” trên cả hai đầu ngắn của hình chữ nhật vỏ dây rút. Khâu.

Đặt chúng sang một bên trong vài phút.

Gấp và bấm các ô vuông 3 ” làm đôi. Gấp và nhấn các cạnh ở giữa và sau đó nhấn một nửa để tạo các dải dài 3 ” và 3/4 ”. Topstitch gần với cả hai cạnh dài.

Gấp một trong các hình chữ nhật vỏ ở một nửa sai cạnh nhau (nhấn nếu muốn) và đặt nó dọc theo cạnh trên của một trong các phần bên ngoài. Đặt một hình chữ nhật lót trên hình chữ nhật bên ngoài, mặt phải đối diện với vỏ được kẹp ở giữa. Ghim.

May tất cả các đường may với phụ cấp đường may 1/2 ”.

Khâu dọc theo mép trên. Lặp lại với các phần bên ngoài, lót và vỏ khác.

Nhấn đường may về phía lớp lót, sau đó gập các mặt vải với các mặt sai nhau và nhấn lớp lót và mặt ngoài ra khỏi vỏ.

Mở các mảnh một lần nữa và đặt một cái trên không gian làm việc của bạn. Gấp các dải tab dài 3 ” làm đôi và ghim chúng 2 1/2 ” từ cạnh dưới cùng ở hai bên. Hương vị để đảm bảo trong phạm vi phụ cấp đường may 1/2 ”.

Các mảnh tab được ghim và chỉ được dán vào vải bên ngoài, không phải lớp lót.

Ghim phần bên ngoài / lớp lót khác lên trên, phù hợp với bên ngoài và lớp lót.

Khâu tất cả các cách xung quanh, để lại một lỗ 4 ” trong lớp lót để xoay.

Kẹp các góc và xoay mặt phải ra.

Nhấn các cạnh của lỗ mở vào bên trong và khâu đóng mở. Nhét lớp lót bên trong ba lô.

Nhấn xung quanh đỉnh của ba lô và topstitch xung quanh cạnh trên, dưới vỏ.

Làm dây rút.
Loại bỏ các tấm vải từ 3 dải dây rút. Cắt một trong các dải làm đôi. Khâu một dải ngắn hơn vào mỗi dải dài hơn để tạo thành 2 dải dài khoảng 66 ”. Nhấn phụ cấp đường may mở.

Các dây rút được nhấn theo cách tương tự như các vòng 3 ”. Công cụ tạo thiên vị 1 ” thực sự giúp ích cho việc này, nhưng bạn cũng có thể làm bằng tay.

Nếu bạn đang nhấn bằng tay, trước tiên hãy nhấn dải một nửa theo chiều dọc. Sau đó gập và nhấn các cạnh dài vào trung tâm. Sau đó gấp lại một nửa và nhấn một lần nữa.

Bạn cũng có thể gấp và nhấn các đầu ngắn vào bên trong. Vì các đầu sẽ được buộc, tôi không phiền phức với điều đó.

xem thêm: xưởng may ba lô

Khâu xuống chiều dài của các mối quan hệ để an toàn. Trên chiếc ba lô nữ tính tôi khâu dọc theo hai mép của cà vạt. Họ trông dễ thương theo cách đó.

Để lắp ráp ba lô, sử dụng một chiếc áo lót hoặc chốt an toàn lớn để kéo một dây rút qua vỏ và sau đó quay lại qua vỏ đối diện.

_DSC0319.jpg
Chủ đề một dây rút kết thúc qua vòng lặp và sau đó buộc cả hai đầu lại với nhau. Cắt tỉa chúng bằng kéo để làm gọn.

Xâu các dây rút khác thông qua cả hai vỏ từ hướng ngược lại. Vậy là xong!

Leave a Reply

Your email address will not be published.