Cách vệ sinh nệm sạch nhanh

Khi bạn đã đầu tư vào một chiếc giường hoặc nệm mới – cho dù là bọt, túi bung, mủ cao su hay bọt nhớ – tốt nhất là bạn nên vệ sinh thường xuyên, cả cho sự cố tràn và bảo trì chung. Làm sạch nệm của bạn sẽ giúp loại bỏ các tế bào da chết tích tụ theo thời gian và thu hút những con ve bụi, những người yêu thích một môi trường tối, ấm áp, ẩm ướt. Bạn thậm chí có thể thấy rằng một tấm nệm sạch sẽ cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn.

Làm thế nào để loại bỏ vết bẩn từ nệm

Các vết bẩn cụ thể sẽ cần điều trị khác nhau. Cũng như các chất tẩy vết bẩn chuyên dụng bạn có thể mua trong các cửa hàng, bạn cũng có thể muốn thử các cách sau:

Nước tiểu – thấm bất kỳ nước tiểu tươi bằng khăn giấy hoặc vải sạch. Thoa một lượng nhỏ giấm trắng lên một miếng vải và thoa lên vùng bị ảnh hưởng. Để ngấm vào. Rắc lên một ít baking soda, để trong vài giờ để hấp thụ giấm và sau đó hút bụi.

Dịch vụ giặt nệm uy tín giá rẻ nhất ở TPHCM - vệ sinh Hảo Tâm

Máu – nước lạnh thường là cách hiệu quả nhất để loại bỏ vết máu. Làm mờ khu vực bằng một miếng vải ngâm trong nước lạnh, lặp lại cho đến khi vết bẩn được loại bỏ. Nếu nó tỏ ra cứng đầu, hãy thêm một ít bột giặt vào nước lạnh và chà vào vết bẩn. Loại bỏ xà phòng dư thừa bằng một miếng vải ẩm và khô.

Cách vệ sinh nệm

Hút bụi – làm khô nệm của bạn thường xuyên sẽ giúp loại bỏ bụi, da chết và lông của con người hoặc vật nuôi. Sử dụng các tệp đính kèm để đi thẳng vào các góc và các nút nệm hoặc sử dụng máy hút bụi cầm tay

Chất tẩy rửa nệm – có một số chất tẩy rửa nệm và nệm hiệu quả trên thị trường, bao gồm cả thuốc xịt dễ sử dụng để loại bỏ tại chỗ.

Baking soda – một chất khử mùi tự nhiên, baking soda sẽ làm tươi một tấm nệm và cũng giúp thấm ướt và vết bẩn. Chỉ cần rắc nó lên, để lại một vài giờ và hút bụi.

Làm sạch bằng hơi nước – mồ hôi, bụi bẩn và vết bẩn có thể dễ dàng xâm nhập qua lớp trên cùng của nệm của bạn, vì vậy hãy xử lý nó để làm sạch hơi nước mỗi vài tháng. Hút bụi nệm trước, chạy máy làm sạch hơi nước trên toàn bộ bề mặt sau đó để khô. Một trong những lợi ích của việc làm sạch bằng hơi nước là nệm sẽ khô nhanh hơn nhiều so với sử dụng xà phòng và nước.

Sấy nệm của bạn

Nhiều quá trình làm sạch có thể khiến nệm của bạn cảm thấy ẩm ướt. Điều quan trọng là làm khô nệm của bạn đúng cách vì nệm ẩm có thể thu hút vi khuẩn và khiến nấm mốc hình thành.

Lựa chọn tốt nhất là để nệm của bạn ra ngoài ánh sáng mặt trời. Dịch vụ vệ sinh điều này không chỉ làm khô nệm của bạn mà đèn UV còn có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn. Khi trời lạnh hoặc ẩm ướt bên ngoài, hãy đặt nệm của bạn chống lại bộ tản nhiệt hoặc đặt quạt sưởi gần đó.

Làm thế nào để giữ cho nệm của bạn sạch sẽ

Giữ phòng ngủ của bạn ở nhiệt độ thoải mái và sử dụng chăn bông tog vào mùa hè. Điều này sẽ khiến bạn ít có khả năng quá nóng trên giường. Đầu tư vào một chiếc nệm king-size hoặc super king-size. Bạn và dịch vụ giặt nệm của bạn sẽ ít có khả năng quăng và xoay nếu bạn có một khu vực ngủ lớn hơn. Sử dụng nệm bảo vệ . Đừng cho phép thú cưng trên giường. Đừng để khăn ẩm hoặc giặt trên giường.

Leave a Reply

Your email address will not be published.