Bạn nên ly hôn hay cứu vãn hôn nhân?

Theo thống kê dựa trên dân số Hoa Kỳ:

  • 50% các cuộc hôn nhân ở Hoa Kỳ kết thúc bằng ly dị.
    -48% các cuộc hôn nhân đầu tiên kết thúc bằng ly dị.
    -60% cuộc hôn nhân thứ hai kết thúc bằng ly hôn.
    -73% cuộc hôn nhân thứ ba kết thúc bằng ly hôn.
    -Trong nước Mỹ, cứ sau 13 giây lại có một cuộc ly hôn . Đó là 6.636 vụ ly hôn mỗi ngày và 46.523 mỗi tuần.

Các thống kê ở trên cho thấy rằng nếu mọi người thất bại trong cuộc hôn nhân đầu tiên của họ, họ chọn cho nó một cơ hội khác, hoặc hai, hoặc thậm chí ba. Điều này có ý nghĩa vì nhu cầu đính kèm an toàn là một phần của tình trạng con người.

Tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực lặp đi lặp lại, tỷ lệ ly hôn vẫn tiếp tục tăng, cho thấy mọi người không học cách có những mối quan hệ thành công.

Bạn nên ở lại trong cuộc hôn nhân rắc rối của bạn hay bạn nên ly hôn? Để trả lời câu hỏi này, trước tiên chúng ta hãy xem chi phí tài chính và tình cảm của ly hôn.

Chi phí tài chính cho việc ly hôn

Như thể phí tổn tình cảm không đủ lớn, các cặp đôi chia tay phải đối mặt với thực tế tài chính khắc nghiệt. Đó không chỉ là chi phí cho việc ly hôn, mà còn là sự thay đổi lối sống thường cực đoan xảy ra khi một hộ gia đình cắt làm hai.

Một số trong những hậu quả tài chính khắc nghiệt của ly hôn là gì?

Theo giáo sư xã hội học và luật sư của Đại học George Mason Lenore Weitzman trong cuốn sách “Cuộc cách mạng ly hôn” của chúng tôi, chúng ta thấy thu nhập hộ gia đình của phụ nữ giảm đáng kinh ngạc, trong khi đó, nam giới, lại thấy tăng trưởng thu nhập. Một người phụ nữ điển hình chịu đựng giảm 73% mức sống sau khi ly hôn. Chồng cũ của cô được hưởng mức sống tăng 42%.

Mọi người thường nói, tôi phải rời khỏi cuộc hôn nhân của mình, nhưng sau khi đào sâu vào những con số họ bị sốc và tự hỏi liệu họ có đủ khả năng chi trả không.

Một trong những khách hàng nữ của tôi đã mô tả tình trạng khó xử tài chính của cô ấy theo cách sau:

Chồng tôi, người không giấu giếm anh ấy về tôi, kiếm thu nhập tốt và cùng nhau chúng tôi sở hữu một ngôi nhà xinh xắn. Lựa chọn thay thế để sống với anh ấy là ở một mình với hai đứa con nhỏ và không được đào tạo nghề hay kỹ năng. Tôi nên ở lại hay tôi nên đi?

Một khách hàng khác đã tóm tắt theo cách này: Đang trong một cuộc chiến ly hôn và chia tài sản cũng giống như bị du kích bắt giữ làm con tin. Càng sớm thoát ra thì càng tốt.

Nếu một cặp vợ chồng không thể giải quyết việc ly hôn của mình một cách thân thiện hoặc với sự giúp đỡ của một số hình thức giải quyết tranh chấp, sử dụng một luật sư sẽ tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba chi phí ly hôn.

Tiền và cảm xúc = Dầu và nước

Hãy nói về tiền bạc và tâm lý trong giây lát. Thông thường, tiền được cho là theo thuật ngữ đen trắng – hoặc là có đủ hoặc không có.

Tuy nhiên, sự thật là tiền chứa đầy ý nghĩa tâm lý, cảm xúc và biểu tượng. Mối quan hệ của một người với tiền phản ánh những xung đột, lỗ hổng, nỗi sợ hãi, nhu cầu và mong muốn của người đó. Cảm nhận của chúng tôi về tiền bạc và cách quản lý nó chủ yếu phụ thuộc vào lịch sử gia đình độc đáo của chúng tôi.

Cảm xúc và tiền bạc có thể là một sự kết hợp nguy hiểm. Trên thực tế, trong các cuộc đàm phán tài chính ly hôn, cảm xúc có thể là kẻ thù tồi tệ nhất của bạn, dẫn đến cả các dự luật pháp lý cao hơn và các dây thần kinh bị suy yếu. Tuy nhiên, trong nỗi sợ hãi đối với sự sống còn về tài chính của một người, thực hiện phán đoán hợp lý có thể là một trận chiến khó khăn.

Chi phí tình cảm của ly hôn

Ly hôn thách thức ý thức cơ bản của bạn là ai, bạn đã là ai và bạn sẽ trở thành ai. Chuyển từ một phần của một cặp vợ chồng sang không bị ràng buộc là một hành trình tất cả những người ly dị phải bắt tay vào.

Có hai quá trình khác nhau mà con người trải qua trong cuộc đua tàu lượn tình cảm. Đầu tiên, đó là cuộc đấu tranh cho ý thức cá nhân đầy đủ hơn. Sau ly hôn, bạn nghĩ, nếu tôi không phải là một phần của một cặp vợ chồng, thì tôi là ai? Làm thế nào tôi có thể tự làm điều này?

Thứ hai, có nỗi đau mất người thân.

Tầm quan trọng của sự đau buồn đối với sự chữa lành sau ly hôn

Tất cả những người ly hôn sẽ đau buồn.

xem thêm: https://top10tphcm.webs.com/apps/blog/show/47911386-cong-ty-global-vietnam-lawyer-co-uy-tin-khong

Từ khi chúng ta được sinh ra, chúng ta gắn bó. Và nơi nào có sự gắn bó, chắc chắn sẽ có sự mất mát. Và nơi nào có mất mát, như trong ly hôn, nơi đó có đau buồn.

Đau buồn bao gồm một hỗn hợp của tất cả các cảm xúc thô thiển của bạn, cả tích cực và tiêu cực, đôi khi trái ngược nhau, có thể bao gồm khao khát, sợ hãi, giận dữ, tình yêu, buồn bã, hối tiếc và tội lỗi.

Những người ở giữa đau buồn có thể gặp các triệu chứng trầm cảm điển hình: khó ngủ, chán ăn, cảm giác tiêu cực, lòng tự trọng thấp và thiếu năng lượng.

Bản năng của bạn có thể là tìm cách vượt qua nỗi đau. Thậm chí đừng đến đó hoặc khả năng hạnh phúc trọn đời của bạn có thể bị suy giảm.

Cuối cùng, ly hôn có thể gây ra khó khăn lớn về tài chính và tình cảm trong cuộc sống của hai người. Điều hướng qua giai đoạn hậu ly hôn này là một thách thức.

Hôn nhân không hạnh phúc có thể trở lại hạnh phúc?

Bạn sa lưới tình rồi. Không ai trong hai bạn có manh mối về những vấn đề sẽ bắt đầu đánh bạn chỉ sau vài năm kết hôn – đôi khi chỉ vài tháng sau khi kết hôn. Nếu bất kỳ ai trong chúng ta có một chút mơ hồ về những va chạm trên con đường phía trước, chúng ta có thể có xu hướng tránh kết hôn hoàn toàn.

xem tại: https://top10tphcm.car.blog/2020/03/04/gvlawyers-co-chuyen-nghiep-khong/

Những vấn đề gặp phải trong hôn nhân của bạn bắt nguồn từ những sự kiện xảy ra khi bạn còn là một đứa trẻ sơ sinh và một đứa trẻ, khi danh tính của bạn được hình thành. Làm thế nào hoàn toàn nhu cầu ban đầu của bạn được đáp ứng sẽ được nhân đôi trong mối quan hệ của bạn với người phối ngẫu của bạn. Nếu nhu cầu của bạn được đáp ứng kém, bạn có thể mong đợi người phối ngẫu của bạn sẽ đáp ứng chúng cho bạn – một công thức cho thảm họa.

Sự thật là mọi cặp vợ chồng sẽ buộc phải đối phó với những khó khăn và nhiều người sẽ phải đối mặt với quyết định kết hôn hoặc ly hôn.

Những cá nhân ở ngã ba đường ly hôn đôi khi phải vật lộn với một lựa chọn sai lầm: Kiếm Tôi ly hôn để tôi có thể tìm lại được hạnh phúc, hay tôi giữ gia đình bên nhau và vẫn không hạnh phúc?

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng hầu hết các cuộc hôn nhân không hạnh phúc lại trở nên hạnh phúc, nếu các cặp vợ chồng có thể làm điều đó xảy ra. Trong khi một số ly dị là cần thiết, nhiều cuộc hôn nhân có thể được sửa chữa.

Có thể khó đối mặt với những vấn đề mà bạn và vợ / chồng của bạn đang phải vật lộn, nhưng nghiên cứu cho thấy các cặp vợ chồng có thể ở lại với nhau thường kết thúc hạnh phúc hơn so với các cặp vợ chồng ly hôn.

Tôi đã nghe nhiều cá nhân bày tỏ sự hối tiếc rằng họ và vợ / chồng cũ của họ đã không làm việc chăm chỉ hơn để cố gắng cứu vãn cuộc hôn nhân của họ. Cuối cùng, ly hôn không làm cho cuộc sống của họ tốt hơn.

Kết luận

Chúng tôi biết một số điều chắc chắn:

Bất kỳ cặp vợ chồng nào thắt nút có thể phải đối mặt với các vấn đề trong hôn nhân của họ.
Quá trình ly hôn và hậu quả của nó là tàn phá, cả về cảm xúc và tài chính.
Ly hôn và tái hôn không cải thiện cơ hội thành công của một người.
Có lẽ các vấn đề trong hôn nhân nên được coi là một hồi chuông cảnh tỉnh để làm việc trên hôn nhân hơn là đi theo con đường dẫn đến ly hôn.

Sẽ không tốt hơn nếu mỗi cặp vợ chồng nhìn thấy nỗi đau của họ như một chất xúc tác để kiểm tra sâu sắc mối quan hệ của họ, nhận được sự giúp đỡ chuyên nghiệp và phát triển mạnh mẽ hơn?

Sẽ không tuyệt vời nếu mỗi cá nhân có thể trung thực với chính mình và chịu trách nhiệm cá nhân về đóng góp của họ cho các vấn đề?

Nếu các đối tác chọn đầu tư vào mối quan hệ của họ và thực hiện các thay đổi cần thiết thay vì lặp lại sai lầm của họ, họ có thể tránh được một cuộc ly hôn không cần thiết. Và nếu cuối cùng họ quyết định ly hôn, công việc cá nhân của họ trong liệu pháp cặp vợ chồng có thể tăng cơ hội kết hôn thành công vào lần tới. Dù bằng cách nào, những thống kê đáng báo động có thể cải thiện.

Và khi bạn đã quá bế tắc hay cần thắc mắc về vấn đề hôn nhân. Thì hãy liên hệ các công ty luật để được giải đáp và hỗ trợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.