Từ A-Z vệ sinh áo khoác da

Vệ sinh áo khoác da

Không có mùa cho áo khoác da. Bạn có thể mặc chúng bất cứ lúc nào, bất cứ ngày nào. Trên thực tế, một chiếc áo khoác da chất lượng không bao giờ lỗi mốt. Bạn có thể kết hợp nó với trang phục thông thường của bạn hoặc mặc chúng lạ mắt. Vậy giặt áo khoác da như thế nào?

Nhiều như bạn yêu thích áo khoác da của bạn và muốn giữ cho nó sạch sẽ và sáng bóng, bạn không thể luôn bảo vệ nó, đặc biệt nếu bạn mặc nó quá thường xuyên. Áo khoác ngoài nặng nề này cần được làm sạch thích hợp giữa các mùa. Và trong khi mọi người sẽ bảo bạn nhận sự trợ giúp từ một chuyên gia, có nhiều cách bạn có thể giữ cho thiết bị da yêu quý của mình gọn gàng và tốt đẹp.

Bạn không nhất thiết phải bỏ ra một số tiền lớn để giặt hoặc làm sạch áo khoác da nếu nó bị ố hoặc bẩn. Tuy nhiên, bạn cần phải đặc biệt cẩn thận khi giặt áo khoác da để giữ cho nó không bị hỏng. Không giống như những bộ quần áo khác của bạn, bạn không thể bỏ áo khoác da vào máy giặt và thực hiện hành động đó. Điều này có thể làm nứt, co lại và thậm chí làm hỏng áo khoác da sang trọng của bạn sau khi sửa chữa.

Trước khi bạn tìm kiếm sự giúp đỡ chuyên nghiệp và chi tiêu rất nhiều tiền, đây là một số cách đơn giản nhưng hiệu quả mà bạn có thể sử dụng để điều trị và làm sạch áo khoác da mà không làm hỏng nó.

Có thể bạn quan tâm:

Các chất tẩy rửa nhẹ và nước lừa

Đây có lẽ là đơn giản nhất trong tất cả. Chỉ cần lấy một thùng chứa mặt mở và đổ đầy nước ấm. Thêm một chất tẩy rửa chén chất lỏng nhẹ vào thùng chứa và khuấy để hòa tan. Hai muỗng cà phê chất tẩy rửa sẽ hoàn hảo cho một vài ounce nước. Chỉ cần đảm bảo rằng giải pháp là nhẹ và nhẹ nhàng, vì vậy nó không làm hỏng áo khoác của bạn.

Nhúng một miếng bọt biển hoặc khăn mềm vào dung dịch xà phòng và vắt nước thừa. Nó chỉ nên ẩm ướt. Bạn không muốn da ngấm vào chất lỏng thêm và bão hòa. Ngoài ra, điều quan trọng là sử dụng miếng bọt biển hoặc vải mềm, để nó không làm trầy da.

Bắt đầu bằng cách lau áo khoác da bằng vải ẩm của bạn. Sử dụng các chuyển động nhẹ nhàng dài thay vì chà nó. Tập trung vào việc làm sạch các bộ phận bẩn đầu tiên. Ngoài ra, làm sạch các mảng màu và đốm nước để loại bỏ chúng. Để làm sạch hoàn toàn, bạn có thể phải làm ẩm khăn một vài lần.

Tiếp theo, nhúng một loại vải sạch, mềm khác vào nước sạch và vắt sạch để làm ẩm. Sử dụng này để lau sạch xà phòng. Tiếp theo, dùng khăn khô vỗ nhẹ cho áo khoác.

Không treo áo khoác dưới ánh sáng mặt trời để làm khô. Nhiệt trực tiếp có thể làm hỏng da, đặc biệt là nếu nó được dưỡng ẩm trước đó. Ngoài ra, tránh đặt nó trong máy giặt. Đơn giản chỉ cần treo nó trong tủ quần áo của bạn và để nó khô tự nhiên.

Vệ sinh áo khoác da bằng nước tẩy rửa

Sử dụng kem đánh răng

Nếu bạn có vết bẩn nổi bật trên áo khoác da, bạn có thể sử dụng các vật dụng gia đình phổ biến nhất – kem đánh răng – để loại bỏ nó. Tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng kem đánh răng không gel và chà lên vết bẩn bằng đầu ngón tay.

Thực hiện các chuyển động tròn nhẹ nhàng để bao phủ toàn bộ vết bẩn. Hãy để nó ngồi trên vết bẩn trong mười giây và sau đó sử dụng một miếng vải mềm để chà nhẹ kem đánh răng. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy vết bẩn nhấc lên như thế nào. Tránh chà kem đánh răng, nếu không nó có thể làm hỏng màu da. Sử dụng một miếng vải sạch, ẩm để lau sạch kem đánh răng. Hãy để nó khô.

Bột bắp hoặc baking soda

Cả bột bắp và baking soda đều khá nổi tiếng trong việc loại bỏ vết dầu mỡ. Nếu đó là những gì bạn nghi ngờ làm vấy bẩn áo khoác da của bạn, hãy rắc một trong hai món đồ này ngay tại chỗ. Sử dụng một miếng vải mềm, ẩm để chà lên vết bẩn.

Hãy ngồi qua đêm hoặc ít nhất một vài giờ. Các tinh bột hoặc soda sẽ hấp thụ hoàn toàn dầu. Sử dụng một miếng vải ẩm một lần nữa để chà xát nó hoàn toàn. Tiếp theo, sử dụng khăn khô để lau khô áo khoác da. Các vết dầu đã biến mất mãi mãi!

Vệ sinh áo khoác da bằng baking soda

Tẩy sơn móng tay

Nhúng một miếng bông gòn vào nước tẩy sơn móng tay và sử dụng nó để làm mờ khu vực bị ố. Nước tẩy sơn móng tay là hoàn hảo để loại bỏ các vết trầy xước và vết mực từ vải da.

Tránh chà bông gòn, hoặc nó có thể làm mất màu da hoặc làm bẩn vết mực. Chỉ đơn giản là làm mờ nó trên vết bẩn. Tiếp tục làm cho đến khi bạn không còn nhìn thấy vết bẩn. Sử dụng một miếng vải ẩm để lau và làm sạch. Nhẹ nhàng chà bằng khăn khô để lau khô.

vệ sinh áo khoác bằng sơn móng tay

Rượu xát

Rượu xát có một số công dụng tuyệt vời. Đó là một trong những điều tốt nhất bạn có thể giữ ở nhà. Sử dụng cồn xát để loại bỏ nấm mốc phát triển trên áo khoác da của bạn. Tuy nhiên, không áp dụng trực tiếp cho đến khi bạn đã pha loãng nó để giữ cho áo khoác của bạn không bị hỏng.

Trộn nửa cốc rượu xát với một lượng nước bằng nhau và nhúng một miếng vải mềm vào dung dịch. Sử dụng vải ẩm để lau khu vực bị ảnh hưởng theo chuyển động nhẹ nhàng. Bạn sẽ thấy vết bẩn trở nên nhẹ hơn sau mỗi cú đánh. Khi nó sạch, sử dụng một miếng vải ẩm đơn giản và lau sạch cồn hoàn toàn.

Dùng rượu làm sạch áo khoác da

Đầu tư vào một chất tẩy rửa da

Một lựa chọn thú vị khác để đầu tư là một chất làm sạch da đặc biệt từ một cửa hàng. Đây là những thiết kế độc đáo để giúp bạn loại bỏ các vết bẩn và bụi bẩn của quần áo da của bạn. Các chất tẩy rửa cũng thường chứa dầu để giữ cho áo khoác da của bạn khỏe mạnh và sáng bóng.

Vắt một lượng nhỏ trên một miếng vải sạch và chà nhẹ lên bề mặt bị ảnh hưởng. Bạn có thể làm sạch toàn bộ áo khoác bằng giải pháp này vì nó cũng tạo điều kiện cho áo khoác và cải thiện tuổi thọ của nó. Luôn luôn bắt đầu với một lượng nhỏ và áp dụng nhiều hơn nếu cần.

Lời khuyên bổ sung

Vì vậy, trước khi bạn căng thẳng về cách giặt áo khoác da, hãy biết cách chăm sóc nó, vì vậy bạn không cần phải giặt hoặc giặt lại nhiều lần. Đây là một số lời khuyên:

  • Đọc nhãn của nhà sản xuất bên trong áo khoác để được hướng dẫn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về loại da và quan trọng khác Nhãn thậm chí có thể bao gồm phương pháp làm sạch được đề xuất.
  • Sử dụng điều hòa da. Bạn có thể làm điều này một hoặc hai lần trong một năm để giữ cho bề mặt áo khoác của bạn sạch sẽ và sáng bóng. Điều hòa không chỉ làm cho nó linh hoạt và mềm mại mà còn bảo vệ nó khỏi độ ẩm dẫn đến tách và nứt.
  • Lưu trữ áo khoác của bạn bằng cách treo nó trên móc áo trong tủ quần áo của bạn. Tốt nhất là sử dụng túi may để cất áo khoác da nếu bạn không mặc nó quá thường xuyên. Điều này sẽ giữ nó trong tình trạng hàng đầu của nó trong nhiều năm.

Kết luận

Một chiếc áo khoác da là mãi mãi. Loại vải chắc chắn này là người bạn tốt nhất của bạn nếu bạn thích diện trang phục của mình. Bất kể màu sắc hay kiểu dáng, bạn chắc chắn có thể tin tưởng vào chiếc áo khoác da của mình để tiết kiệm trong ngày. Làm sạch nó ít nhất một lần mỗi năm theo thói quen điều hòa sẽ cải thiện chất lượng và tuổi thọ của nó. Vì vậy, hãy làm theo những lời khuyên đơn giản và giữ cho áo khoác da của bạn trong tình trạng tốt nhất.  

Xem thêm: