Loại bỏ vết mực bi từ thảm

Thực hiện theo các bước bằng cách sử dụng các hướng dẫn phù hợp với loại thảm của bạn ― cho dù nó được làm bằng vật liệu tổng hợp (chẳng hạn như nylon, polyester hoặc polypropylen) hoặc sợi tự nhiên (như len, salu, cỏ biển hoặc xơ dừa). Nếu bạn có thảm lót tường, nó có thể là tổng hợp. Một tấm thảm khu vực nên liệt kê các tài liệu trên thẻ của nó. Trong cả hai trường hợp, quy tắc số một: Xử lý một vị trí ngay lập tức; đừng để nó khô Và trước khi tấn công một vết bẩn lớn, hãy thử dung dịch trong một khu vực nhỏ, không rõ ràng để đảm bảo rằng nó sẽ không làm hỏng sợi hoặc thuốc nhuộm.

xem thêm: https://riversidesaigon.com/che-tao-chat-tay-rua-da-nang-tu-nhien/

Thảm sợi tổng hợp

 1. Áp dụng một lượng nhỏ dung môi (sử dụng dung môi dầu, chẳng hạn như Carbona Thảm Wizard Thảm Cleaner) vào một miếng vải trắng, sau đó thấm. Đợi 15 phút cho khô; lặp lại nếu cần thiết
 2. Rửa sạch bằng cách thấm bằng một miếng vải ngâm trong nước ấm.

Thảm sợi tự nhiên

 1. Xịt vết bẩn bằng dung dịch tẩy rửa. (Trộn 1 muỗng cà phê nước rửa chén trong mờ, như Dawn hoặc Joy, vào 1 cốc nước ấm.) Sau đó thấm bằng một miếng vải trắng khô.
 2. Xịt vết bẩn bằng dung dịch amoniac. (Trộn 1 muỗng canh amoniac trong nhà với 1/2 cốc nước ấm.) Sau đó thấm bằng một miếng vải trắng khô.
 3. Xịt vết bẩn bằng dung dịch giấm. (Trộn 1/4 chén giấm trắng với 1/4 cốc nước.) Sau đó thấm bằng vải trắng khô.
 4. Áp dụng lại dung dịch tẩy rửa, sau đó thấm bằng vải trắng khô.
 5. Xịt vết bẩn bằng nước, sau đó thấm bằng vải trắng khô

xem thêm: dịch vụ giặt thảm tại nhà

11 cách thắt khăn choàng vuông

Một chiếc khăn lụa cổ điển là một món đồ đầu tư trong tủ quần áo của bạn, không bao giờ lỗi mốt. Đeo một chiếc khăn lụa với trang phục của bạn là một cách thiên tài để thêm tức thì, dễ dàng sang trọng cho bất kỳ cái nhìn nào. Nhưng cũng như nhiều phụ kiện khác, đó là tất cả trong kiểu dáng. Chúng tôi ở đây để truyền cảm hứng cho bạn với những cách yêu thích của chúng tôi rằng bạn có thể đeo phụ kiện này, như được truyền cảm hứng từ một số người có ảnh hưởng thời trang hàng đầu hiện nay .

01. Điểm đơn giản trong Phong cách phía trước
Trang phục khăn lụa
Chúng tôi mặc gì
Đây là một cách siêu dễ dàng để thêm phong cách tức thì cho tất cả các trang phục của bạn, từ quần short cuối tuần và áo phông, cho đến trang phục cho công sở . Đơn giản chỉ cần gấp một chiếc khăn lụa vuông làm đôi để tạo thành một hình tam giác, sau đó quấn nó quanh cổ của bạn, vì vậy điểm này là xuống. Thắt nút các đầu lỏng lẻo với nhau ở phía sau, và bạn tốt để đi.

02. Điểm trước
Trang phục khăn quàng cổ
Kem đánh răng
Đây là cùng một cái nhìn, nhưng với một chiếc khăn kích thước lớn hơn.

03. Nút thắt phía trước
Trang phục khăn vuông
Radar Radar
Tạo một cái nhìn ráo riết với một chiếc khăn lụa, như trong hình, để thêm nét nữ tính cho trang phục giản dị trong quần jean. Bắt đầu bằng cách lỏng lẻo cuộn khăn của bạn trên đường chéo. Quấn nó một lần quanh cổ của bạn, với các đầu hướng ra phía trước và buộc lỏng lẻo sang một bên. Ăn cắp một trang từ cuốn sách của blogger thời trang này, và chọn một chiếc khăn in đầy màu sắc để truy cập vào một chiếc áo sơ mi trắng lấy cảm hứng từ nam giới .

04. Khăn quàng cổ cho bé trai
Trang phục khăn vuông
Quảng trường thiên đường
Điều này mượn từ kỹ thuật của các chàng trai để buộc một chiếc khăn lụa vuông trông đặc biệt tuyệt vời khi mặc với áo cộc tay hoặc áo khoác. Để tạo diện mạo này, hãy bắt đầu bằng cách cuộn chiếc khăn của bạn theo đường chéo. Mang nó quanh cổ của bạn, đảm bảo rằng mỗi đầu có chiều dài bằng nhau ở phía trước. Tạo một nút thắt ở dưới cổ của bạn, để các đầu dính ra (hoặc treo xuống, tùy thuộc vào độ dài).

05. Glamourpuss
Khăn quàng cổ
Cô gái có đường cong
Đây là một cách dễ thương để buộc khăn quanh đầu của bạn, cho một sự rung cảm pin-up lấy cảm hứng từ retro. Đầu tiên, đưa tóc lên thành một búi tóc đơn giản hoặc búi đơn giản. Sau đó cuộn khăn của bạn trên đường chéo để tạo một hình chữ nhật dài có chiều rộng mong muốn của bạn. Buộc các đầu thành một nút ở phía trước đầu của bạn ..

06. Bow Tie Khăn Quàng
Trang phục khăn lụa vuông
Đam mê sự thanh lịch
Đây là một cách khá hay để buộc một chiếc khăn có thể mặc với trang phục dạ hội, nhưng cũng hoạt động tốt để làm cho trang phục đơn giản trông sang trọng hơn ngay lập tức, như được thấy ở đây. Để có được vẻ ngoài dễ nhìn đáng ngạc nhiên này, chỉ cần cuộn chiếc khăn của bạn theo đường chéo, mang nó quanh cổ và buộc thành một chiếc nơ ở phía trước. Hãy thử kỹ thuật này để mặc quần jean cuối tuần và áo phông .

07. Gói trước dài và lỏng
Trang phục khăn lụa
Cắt dán
Đây là một cách dễ dàng để buộc một chiếc khăn vuông lớn, để thêm chất đánh bóng tức thì vào bất kỳ trang phục nào bạn đang mặc. Bắt đầu với một chiếc khăn cuộn chéo. Treo nó quanh cổ của bạn, và buộc lỏng lẻo, khoảng một nửa chiều dài của nó. Nếu đeo một chiếc khăn nhiều màu, hãy chọn một chiếc có màu từ một mảnh khác trong trang phục của bạn, để kết hợp toàn bộ vẻ ngoài của bạn với nhau một cách độc đáo.

08. Phong cách khăn quàng cổ Cowgirl
Trang phục khăn vuông
Yếu tố Chriselle
Để tạo phong cách toàn Mỹ của blogger này , hãy gấp chiếc khăn vuông của bạn thành hình tam giác, quấn một lần quanh cổ và buộc phía trước. Chúng tôi yêu cách phụ kiện dễ nhìn này trong một mẫu chấm bi thời thượng .

09. Ngỗng lỏng lẻo
Trang phục khăn lụa lỏng với quần jean trắng
Thêm nhỏ
Để có được sự thanh lịch thực sự dễ dàng, hãy cuộn một chiếc khăn vuông lớn theo đường chéo và treo quanh cổ mà không buộc nó, vì vậy các đầu bị rủ xuống một cách lỏng lẻo. Đây là một cách tuyệt vời để thể hiện hoa văn trên một chiếc khăn lụa đặc biệt xinh xắn (hoặc đắt tiền), trong khi vẫn giữ cho tổng thể của bạn trông khá giản dị.

10. Khăn quàng cổ tay
Khăn quàng cổ tay
Triết lý tơ lụa
Quàng một chiếc khăn quanh cổ tay của bạn trông hợp thời trang và là một cách tuyệt vời để thêm màu sắc và sự quan tâm cho trang phục của bạn. Để tạo ra một bọc cổ tay, bắt đầu bằng cách gấp khăn của bạn theo đường chéo ở chiều rộng mong muốn của bạn. Quấn hai lần quanh cổ tay của bạn và cố định trong một nút thắt. Bạn có thể để các đầu dính ra, hoặc nhét chúng bên dưới, tùy thuộc vào giao diện cuối cùng mà bạn sẽ tìm kiếm.

11. Thắt lưng quấn
Thắt lưng quấn khăn lụa
Thời trang kẹo cao su
Một chiếc khăn vuông lớn có thể làm nhiệm vụ gấp đôi như một chiếc thắt lưng xinh xắn, như được thấy ở đây. Đơn giản chỉ cần cuộn khăn của bạn ở chiều rộng mong muốn của bạn, quấn quanh eo của bạn và nhét các đầu bên dưới (giống như bạn nhét các đầu của một chiếc khăn turban ). Nếu bạn muốn đảm bảo rằng bạn không làm sáng tỏ trong ngày, bạn cũng có thể thêm các chốt an toàn bí mật để bảo đảm các đầu cuối tại chỗ.

Cách mua quần áo cho bé

Mua quần áo trẻ em có thể là một nhiệm vụ quá sức và bực bội. Bạn không chỉ cần chọn quần áo phù hợp với bé mà còn cần xem xét những gì dễ thương trên bé. Ngoài ra, bạn sẽ cần phải lên kế hoạch rất nhiều vì em bé phát triển nhanh và phát triển nhanh quần áo gần như nhanh chóng khi chúng vừa vặn. Bởi vì điều này, mua quần áo cho em bé có lẽ là một trong những trải nghiệm mua sắm khó khăn nhất mà bạn có thể tham gia. May mắn thay, mặc dù với một ít thông tin và đôi khi, bạn sẽ có thể mua quần áo trẻ em một cách hiệu quả và hiệu quả .

Phần 1. Chọn quần áo
Chọn quần áo sẽ dễ dàng thay đổi. Bạn sẽ khám phá rất nhanh rằng bạn thích quần áo trẻ em dễ mặc và cởi ra khỏi bé. Nếu quần áo khó thay đổi, nó sẽ làm bạn thất vọng, mất nhiều thời gian hơn và có thể làm bạn mình buồn.
1. Cố gắng tập trung vào quần áo co giãn.
Tránh quần áo có nút. Thay vào đó, lựa chọn Velcro.
Tập trung vào quần áo có đáy có thể tháo rời.
Chọn quần áo trẻ em cho phép thay tã dễ dàng. Mặc quần áo cho bé theo từng lớp và hai mảnh, thay vì trang phục một mảnh mà không dễ tiếp cận tã, cũng là những lựa chọn thích hợp hơn.

2. Tập trung vào các loại vải mềm. Độ mềm của vải rất quan trọng khi mua quần áo trẻ em. Cuối cùng, giống như bạn không muốn mặc quần áo khó chịu, em bé cũng không muốn. Hãy chắc chắn tập trung vào quần áo làm từ vải bạn muốn mặc.
Kiểm tra các tùy chọn không có thẻ.
Tránh len.
Tập trung vào sợi bông đếm cao.
Xem thêm: mua sỉ quần áo trẻ em
3. Mua quần áo phù hợp với mùa. Một yếu tố quan trọng cần xem xét khi mua quần áo trẻ em là đảm bảo chúng phù hợp với mùa. Có quần áo trẻ em phù hợp với mùa sẽ đảm bảo em bé của bạn phù hợp với thời tiết và cũng trông sành điệu.
Quần áo ấm là hoàn toàn cần thiết trong thời gian mùa đông. Hãy chắc chắn xem xét những chiếc ấm, vớ, giày cao cổ và khăn trùm đầu.
Hãy chắc chắn rằng em bé không quá ấm vào mùa thu, mùa xuân hoặc mùa hè. Đừng cân chúng với đồ mùa đông chỉ vì nó trông dễ thương. [3]
Hình ảnh có tiêu đề Mua quần áo cho bé Bước 4
4. Tập trung vào sự cần thiết trong sáu tháng đầu tiên. Bạn chỉ nên tập trung vào những vật dụng cần thiết trong sáu tháng đầu đời của em bé. Lý do cuối cùng là trẻ sơ sinh phát triển rất nhanh và sẽ phát triển nhanh hơn các mặt hàng quần áo ngay sau khi chúng có thể mặc chúng. Hãy xem xét các mục này:
Mua thân và phù hợp với cơ thể. Chúng có thể có snaps xuống phía trước hoặc bên, và giữa hai chân. Chúng cũng có thể dài hoặc ngắn tay, tùy thuộc vào thời tiết. Bạn cũng có thể lớp thân dưới quần áo khác trong thời tiết lạnh.
Chọn quần thoải mái có thể dễ dàng tháo ra để thay tã.
Chọn mũ cho em bé và một chiếc mũ chống nắng chất lượng để giữ nhiệt. Đầu của em bé nên được che trong vài tháng đầu để bảo vệ khỏi cái lạnh và ánh nắng mặt trời.
Dự trữ vớ và booties. Giày em bé không thực sự cần thiết cho đến khi bé bắt đầu biết đi.
Tập hợp rất nhiều yếm. [4]
Hình ảnh có tiêu đề Mua quần áo cho bé Bước 5
5. Lựa chọn không cho quần áo giặt dễ dàng. Mua quần áo dễ dàng giặt là rất quan trọng vì em bé có thể nhổ hoặc nói cách khác là làm bẩn quần áo của chúng. Bởi vì điều này, bạn có thể đi qua một vài bộ quần áo mỗi ngày và nhanh chóng tích lũy rất nhiều quần áo để giặt. Do đó, bạn sẽ muốn tập trung vào quần áo dễ dàng giặt giũ – điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.
Tránh vải dệt kim, vì bạn sẽ cần treo chúng khô. Ngoài ra, họ có thể uống thuốc hoặc xuống cấp nhanh chóng nếu không được chăm sóc.
Nhận ra rằng bông co lại khi tiếp xúc với nhiệt.
Giặt len ​​bằng nước lạnh và bằng mọi giá tránh máy sấy. Bởi vì điều này, quần áo len trẻ em có thể là một lựa chọn tồi. [5]
Hình ảnh có tiêu đề Mua quần áo cho bé
6. Mua quần áo trẻ em lớn hơn ít nhất một cỡ so với nhu cầu của bé lúc đó. Điều này không chỉ bởi vì em bé phát triển nhanh, mà vì vậy bạn có thể sử dụng trang phục lâu hơn. Do đó, hãy suy nghĩ cẩn thận về việc mua quần áo đủ lớn bất cứ khi nào bạn mua quần áo mới.
Mặc dù ngay từ đầu bạn có thể không muốn quần áo của bé quá to, bạn sẽ cảm ơn chính mình khi nhìn thấy một chiếc áo sơ mi hoặc một đôi giày kéo dài gấp đôi miễn là chúng có thể.
Bạn có thể sử dụng một người dự báo kích thước như https://pigystore.com/ để dự đoán kích thước tương lai của em bé.
Nếu bạn quyết định mua một bộ trang phục khi bé được sáu tháng tuổi trở lên, hãy chắc chắn rằng bạn đã tính đến mùa nào khi bộ trang phục cuối cùng sẽ phù hợp. [6]
Phần 2. thanh toán trong chi phí
Xem để bán hàng. Một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền khi mua quần áo trẻ em là để ý khi các cửa hàng bách hóa và các nhà bán lẻ khác có doanh số. Bán hàng sẽ cung cấp một cơ hội tuyệt vời để kéo dài đô la của bạn và mua quần áo trẻ em.
Đăng ký các trang web phiếu giảm giá phổ biến, như Groupon, để bạn có thể nhận được thông báo khi phiếu giảm giá hoặc bán hàng có sẵn tại nhà bán lẻ yêu thích của bạn.
Nếu bạn có một cửa hàng yêu thích cho quần áo của bé, hãy xem bạn có thể trở thành thành viên câu lạc bộ ở đó để nhận thông báo điện tử về bán hàng không.
Kiểm tra giấy chủ nhật địa phương của bạn để bán hàng trong khu vực của bạn.
Duyệt các trang web của các nhà bán lẻ trực tuyến lớn thường xuyên.

1.
Mua hoặc mua quần áo đã qua sử dụng. Một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền cho quần áo trẻ em là mua sử dụng. Mua sử dụng sẽ hỗ trợ trong quá trình bằng cách đảm bảo bạn có nhiều tiền hơn để chi tiêu. Bạn không chỉ có thể mua nhiều loại quần áo hơn mà còn kiếm được một số tiền hạn chế đi xa hơn về độ tuổi và nhu cầu quần áo của bé.
2. Ghé thăm cửa hàng tiết kiệm.
Mua sắm và bán hàng trên các cửa hàng ký gửi trực tuyến.
Hãy tìm đến các cửa hàng bán đồ cũ chuyên dụng.
Hỏi bạn bè và gia đình nếu họ có quần áo trẻ em cũ mà họ không cần nữa.
3. Mua quần áo trái mùa. Tiết kiệm tiền bằng cách mua quần áo trẻ em vào cuối mùa cho năm sau. Mặc dù có thể mất rất nhiều kế hoạch, bởi vì bạn sẽ phải tính đến tuổi của em bé tại một thời điểm nhất định trong năm, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền.
Xem xét cẩn thận kích thước và tuổi của bé tại thời điểm đó.
Khi mùa hè kết thúc, hãy cân nhắc mua quần áo mùa hè năm sau cho em bé. Làm tương tự vào cuối mùa đông. Bạn có thể tiết kiệm một khoản tiền đáng kể khi mua từ các hạng mục giải phóng mặt bằng cuối mùa.
Giống như mua quần áo trong mùa, hãy đảm bảo rằng bạn mua lớn để cung cấp thêm không gian cho sự tăng trưởng bất ngờ.
4. Mua số lượng nhỏ. Bất cứ khi nào mua quần áo cho em bé, luôn luôn mua số lượng nhỏ. Điều này là do em bé phát triển nhanh. Bạn không muốn dự trữ quần áo chỉ để em bé phát triển nhanh hơn. Lập kế hoạch và kiểm soát tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền.
Mua quần áo khi bạn cần chúng.
Cân nhắc mua quần áo mỗi cuối tuần khác hoặc thậm chí mỗi tháng một lần. Lập kế hoạch cho một vài tuần tại một thời điểm, thay vì trong vài tháng hoặc cả năm.
Khi mua quần áo cỡ lớn cho tương lai, đừng mua quá nhiều cùng một lúc. Nếu bạn thấy một thỏa thuận tuyệt vời, mua một chút, không nhiều.
5. Chọn quần áo trẻ em unisex mà cả hai giới đều có thể mặc. Mua quần áo trẻ em unisex là một cách tuyệt vời khác để tiết kiệm tiền. Nếu bạn có kế hoạch sinh thêm con, quần áo unisex sẽ cho phép bạn tái sử dụng quần áo. Quần áo cũng sẽ có sức hấp dẫn hơn trên thị trường bán lại.
Các màu được coi là unisex bao gồm vàng, xanh bạc hà, cam, kem và trắng.
Đừng cảm thấy bắt buộc phải gắn bó với màu sắc cụ thể của giới tính giới tính. Mặc quần áo cho bé theo bất cứ điều gì bạn nghĩ là phù hợp hoặc trong những gì bé dường như thích.
Hầu hết tất cả jammies và những người thân có thể là unisex.
Phần 3: Giữ an toàn trong tâm trí
1. Hãy nhận biết các vấn đề liên quan đến quần áo chống cháy. Quần áo chống cháy đã được phổ biến trong nhiều năm như một biện pháp an toàn để giảm nguy cơ hỏa hoạn. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, các nhà nghiên cứu đã chứng minh khả năng chất chống cháy có thể gây ung thư hoặc các vấn đề sức khỏe khác. Do đó, đảm bảo xem xét cẩn thận những ưu và nhược điểm của quần áo chống cháy.
Rủi ro về quần áo chống cháy và chống cháy có thể được giảm thiểu bằng cách đảm bảo nhà của bạn không có các nguy cơ cháy thông thường như ngọn lửa, người hút thuốc bên trong hoặc dây điện bị lỗi. [12]
Hình ảnh có tiêu đề Mua quần áo cho bé Bước 13
2. Tránh xa quần áo có hạt hoặc mảnh nhỏ có thể được loại bỏ. Quần áo với những mảnh nhỏ có thể gây nguy hiểm nghẹt thở cho trẻ sơ sinh. Điều này là do đứa trẻ có thể loại bỏ hạt hoặc mảnh nhỏ có thể tháo rời khác và ăn nó.
Cắt bỏ bất kỳ hạt, nhựa hoặc bất kỳ mảnh nhỏ nào khác mà em bé có thể có thể lấy ra khỏi quần áo và bị sặc.
Tránh sequin. Mặc dù sequin có vẻ dễ thương đối với em bé, nhưng em bé có thể loại bỏ chúng và tiếp tục ăn chúng.
Hình ảnh có tiêu đề Mua quần áo cho bé Bước 14
3. Tránh rút dây. Các dây rút trên cổ của áo hoodie trẻ em hoặc trên dây thắt lưng quần có thể là mối nguy hiểm cho trẻ sơ sinh. Rút thăm có một nguy cơ mắc kẹt cho trẻ sơ sinh. Kết quả là, tránh xa các dây rút.
Tập trung vào quần áo có thun thay vì dây rút.
Loại bỏ các ngăn kéo từ bất kỳ quần áo bạn có thể có.
Trả lại bất kỳ quà tặng mọi người cung cấp cho bạn mà có thể có rút thăm. [13]

Thực hiện theo 8 bước sau để có một ngôi nhà sạch sẽ trong tích tắc

Nếu bạn coi việc dọn dẹp nhà cửa như nhặt đồ chơi của con bạn, dọn bát kem đêm qua khỏi bàn cà phê hoặc giúp chiếc áo thể dục bẩn của chồng bạn tìm đường đến cản trở, bạn không cô đơn. Hầu hết mọi người không cho nhà của họ làm sạch sâu thường xuyên như thường lệ. Lý do số 1 chúng ta bỏ bê tổ của chúng ta là gì? Thiếu thời gian.

Nhưng bạn có thể dọn dẹp nhà của bạn như một chuyên gia trong thời gian ít hơn bạn nghĩ. Thực hiện theo các bước nhanh chóng, dễ dàng này với đầy đủ các bí mật từ các ưu điểm để có được một ngôi nhà không tì vết.

 1. Làm cho thời gian.
  Khi thực hiện đúng, dọn dẹp nhà của bạn không mất tất cả các ngày cuối tuần. Tuy nhiên, bạn cần phải dành ra một khoảng thời gian thích hợp để hoàn thành công việc. Tìm ra một ngày và thời gian khi bạn sẽ có một vài giờ để cống hiến, xem xét kích thước của ngôi nhà của bạn. Sau khi bạn làm sạch sâu một hoặc hai lần, bạn sẽ biết chính xác thời gian cần thiết.
 2. Cam kết hoàn thành công việc.
  Phần quan trọng nhất của việc làm sạch nhà hiệu quả là sự tập trung. Mặc dù người quản gia chuyên nghiệp trung bình tập trung vào tia laser để hoàn thành công việc nhanh chóng, nhưng chúng ta dễ bị phân tâm bởi đống tạp chí mà bạn không bao giờ có thể đọc được. Để tránh trả lời email hoặc cuộn qua dòng thời gian phương tiện truyền thông xã hội của bạn, hãy đặt điện thoại của bạn đi. Sau đó, mặc một số quần áo thoải mái mà bạn không ngại bẩn. Hãy nhớ rằng một số sản phẩm có chứa chất tẩy, có thể làm mất màu áo phông yêu thích của bạn. Nếu bạn đang sử dụng các sản phẩm khắc nghiệt, hãy đeo găng tay. Cuối cùng, hãy bật một chút âm nhạc để thư giãn hoặc nâng bạn lên bất cứ điều gì giúp bạn hoàn thành công việc.
 3. Có kế hoạch.
  Thay vì dọn dẹp theo thứ tự mà mọi thứ nghĩ đến, những người quản gia chuyên nghiệp luôn có kế hoạch. Bắt đầu bằng cách cho cả nhà một lần nữa. Về phòng, nhặt đồ bừa bộn. Tiếp theo, lột những chiếc khăn trải giường của họ, lấy khăn và chiếu ra khỏi phòng tắm và lấy những thứ ném ra khỏi chiếc ghế dài. Đặt những đồ có thể giặt này, bao gồm đồ giặt bẩn và thảm có thể giặt được, trong phòng giặt hoặc khu vực của bạn để giặt sau đó. Bạn muốn có được bề mặt và sàn nhà của bạn càng trần càng tốt.
 4. Làm sạch phòng khó khăn nhất trước.
  Sau khi bạn đã cho cả nhà một lần nữa, các chuyên gia khuyên bạn nên dọn phòng từng phòng, bắt đầu với những không gian khó khăn và tốn thời gian nhất trước tiên. Đối với hầu hết chúng ta, đó là nhà bếp và phòng tắm. Xử lý các không gian đáng sợ nhất khi bắt đầu có nghĩa là bạn sẽ không hết hơi trước khi bạn đến với rèm tắm ẩm ướt hoặc bếp lò dính dầu mỡ. Thêm vào đó, làm cho giường sẽ cảm thấy hết sức sang trọng so với chà gạch phòng tắm.
 5. Đi theo thứ tự.
  Trong mỗi phòng, hãy tiếp cận từ trên xuống dưới, từ trái sang phải. Bắt đầu bằng cách phủ bụi đồ đạc trần và rèm. Tiếp theo, lau bề mặt cao. Sàn nhà được rửa hoặc hút bụi cuối cùng. Vũ đạo đặc biệt này đảm bảo bạn không vô tình làm bẩn một không gian bạn vừa dọn dẹp hoặc bỏ bê bất kỳ góc nào. Trong mỗi phòng, nếu có một sản phẩm cần ngồi, hãy áp dụng sản phẩm đó trước để có thời gian thực hiện phép thuật của mình. Một sai lầm bạn có thể mắc phải là không đọc hướng dẫn sản phẩm làm sạch. Thực hiện theo các hướng dẫn để nguồn cung cấp có thể làm công việc tốt nhất của họ.
 6. Sử dụng đúng nguồn cung cấp.
  Chắc chắn, trong một tình huống khó khăn, hầu hết chúng ta đã sử dụng chất tẩy rửa cửa sổ trên mặt bàn và quầy xịt vào gương, để lại cho chúng một mớ hỗn độn. Trong khi một số sản phẩm là đa chức năng, những sản phẩm khác là cụ thể. Đầu tư vào các nguồn cung cấp phù hợp và có trong tay. Hầu hết các chuyên gia giữ cho tất cả được tổ chức trong một caddy hoặc vành đai công cụ tiện dụng. Đối với các cửa sổ có độ sáng không có vệt, các chuyên gia khuyên bạn nên mua một loại mực chuyên nghiệp. Thay phiên, một chất tẩy kính chất lượng và một miếng vải sợi nhỏ sẽ hoàn thành công việc nhỏ. Một khăn lau lông chất lượng cao đáng giá hơn vài đô la nó có thể có giá.
 7. Đừng giảm giá sản phẩm tự nhiên.
  Nếu bạn lo lắng về các hóa chất được tìm thấy trong hầu hết các dụng cụ vệ sinh mua tại cửa hàng hoặc nếu bạn không có thời gian và muốn tiết kiệm cho mình một chuyến đi đến cửa hàng, có rất nhiều lựa chọn thay thế tự nhiên mà bạn có thể có trong nhà. Ví dụ, bạn có thể sử dụng giấm trắng trên sàn bề mặt cứng hoặc chạy nửa quả chanh trong thùng rác để loại bỏ mùi không mong muốn. Thay thế chất tẩy rửa lò khắc nghiệt và lựa chọn cho baking soda thay thế. Và dầu khoáng hoạt động kỳ diệu trên thép không gỉ.
 8. Làm cho nó tỏa sáng.
  Không có gì thỏa mãn hơn một sàn bóng. Sau khi tất cả các phòng đều rõ ràng, quét và lau tất cả các bề mặt sàn cứng, sử dụng chất tẩy rửa đặc biệt cho sàn gỗ. Nếu bạn có thảm khu vực hoặc thảm, hãy cho chúng một khoảng chân không. Khi các bề mặt cứng khô, thay thế các tấm thảm. Đặt khăn tươi trong phòng tắm. Dọn dẹp giường.

Cách tốt nhất để đảm bảo bạn sẽ duy trì không gian sạch sẽ của mình là tận hưởng nó. Khi bạn đã hoàn tất, hãy thắp một vài ngọn nến, phun nước hoa trong phòng hoặc mang theo một vài bông hoa tươi và làm những gì bạn làm để biến ngôi nhà của bạn thành một ngôi nhà.

Dưới đây là một số danh sách kiểm tra công việc phổ biến cho các khu vực thử thách nhất trong nhà của bạn:

Phòng tắm

Đón tắm

Xóa quầy

Loại bỏ các sản phẩm từ bên trong khu vực tắm và bồn tắm

Áp dụng gạch và vữa làm sạch vòi sen và bồn tắm

Áp dụng chất tẩy rửa vào bên trong nhà vệ sinh

Tổ chức tủ thuốc và các tủ khác

Dọn dẹp bên ngoài nhà vệ sinh

Làm sạch gương

Lau / rửa sạch hơn khi cần thiết

Thay thế sản phẩm trong khu vực vòi hoa sen và bồn tắm (quăng nếu trống)

Phòng ngủ

Dải và giặt khăn

Lau sạch đồ đạc

Dọn dẹp dưới giường

Thay thế khăn trải giường

Phòng khách và ăn uống

Rèm bụi và / hoặc quạt trần

Làm sạch tất cả các bề mặt

Ghế chân không

Đồ nội thất bằng gỗ sáp

Phòng bếp

Nạp bát đĩa vào máy rửa chén và / hoặc rửa tay

Loại bỏ rác và tái chế

Ngâm đầu đốt bếp, chảo nhỏ giọt và núm

Xóa quầy

Lau sạch quầy và tủ

Lau sạch các thiết bị

Trả lại các mảnh đầu đốt có thể tháo rời vào bếp

Làm sạch bên trong lò vi sóng

Làm sạch bên trong bồn rửa

Làm sạch bên trong tủ lạnh

xem thêm: dịch vụ giặt thảm tại nhà